Nên sử dụng sàn gỗ 8 mm hay 12 mm trong những trường hợp nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến là loại 8 mm và loại 12 mm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và sự phù hợp với công trình, trong trường hợp nào bạn nên chọn loại sàn 8 mm còn trường hợp nào nên chọn loại sàn 12 mm.

Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8 mm khi nào?

Tất cả các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ đâu cũng đều có hai loại độ dày là 8 mm và 12 mm. Với những sản phẩm sàn gỗ 8 mm có xuất xứ từ Trung Quốc thông thường là gỗ giá rẻ và chất lượng kém hơn. Những sản phẩm này chì phù hợp để sử dụng ở những nơi có nhu cầu thấp, thời gian sử dụng ngắn như nhà hàng, quán ăn,… không phù hợp lát sàn nhà ở.

Còn đối với các loại ván sàn công nghiệp 8 mm có xuất xứ từ Thụy Sỹ, Thái Lan hay Malaysia thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp. Ưu điểm của chúng là không bay màu, không cong vênh, không bị mối mọt, khả năng chịu ẩm tốt, rất phù hợp để sử dụng trong hộ gia đình hoặc cho các diện tích lát không quá rộng. Riêng đối với những căn hộ có diện tích lớn, trên 50m thì lựa chọn gỗ 12 mm sẽ tốt hơn.

Với nhà riêng, thông thường các phòng ngủ ở các tầng có diện tích từ 10 – 20 m2 rất thích hợp nếu sử dụng lát sàn 8 mm
Với nhà riêng, thông thường các phòng ngủ ở các tầng có diện tích từ 10 – 20 m2 rất thích hợp nếu sử dụng lát sàn 8 mm

Với nhà riêng, thông thường các phòng ngủ ở các tầng có diện tích từ 10 – 20 m2 rất thích hợp nếu sử dụng lát sàn 8 mm (các loại sàn gỗ có xuất xứ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ). Khi lát sàn gỗ 8 mm vì ván mỏng do đó không nên sử dụng xốp lót dày dễ bị phập phồng nhất là ở khu vực mép cửa. Để tránh hiện tượng này phần cốt nền cần được xử lý thật phẳng, đặc biệt là những nhà mới xây.

Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm khi nào?

So với sàn gỗ có độ dày 8 mm thì loại 12 mm thường có giá cả cao hơn rất nhiều. Nếu gia đình bạn khá thoải mái về tài chính thì có thể sử dụng ván sàn 12 mm trong bất kỳ trường hợp nào, bởi gỗ 12 mm sẽ chắc chắn hơn gỗ 8 mm.

So với sàn gỗ có độ dày 8 mm, loại 12 mm thường có giá cả cao hơn rất nhiều
So với sàn gỗ có độ dày 8 mm, loại 12 mm thường có giá cả cao hơn rất nhiều

Nếu loại sàn gỗ công nghiệp mà bạn chọn có xuất xứ từ Trung Quốc thì tốt nhất nên chọn loại 12 mm cho dù diện tích lát là lớn hay nhỏ bởi loại 8 mm giá rẻ thường dễ bị hỏng, khả năng chịu nước kém, dễ bị cong vênh và mối mọt hơn.

Còn nếu là loại ván sàn 12 mm có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ, đây đều là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, chất lượng tốt, không cong vênh, mối mọt, đặc biệt khả năng chịu ẩm chịu nước cao. Vì thế nên sử dụng cho các phòng có diện tích lớn, các chung cư lớn, sàn tập thể thao, khu vực nhiều người đi lại.

Trên thực tế, với hai loại sàn có độ dày khác nau này thì việc sử dụng loại 12 mm sẽ tối ưu hơn, tuy nhiên loại này thường có giá cả cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, tùy vào mục đích và nhu cầu bạn nên đưa ra sự lựa chọn nên lát loại 8 mm hay loại 12 mm để vừa tiết kiệm được chi phí nhưng công trình vẫn được đảm bảo chất lượng.

Nên sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm trong những trường hợp nào?
Nên sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm trong những trường hợp nào?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết trong trường hợp nào, những không gian nào nên sử dụng sàn gỗ 8 mm và trường hợp nào nên dùng loại 12 mm. Chúc bạn có những công trình sàn gỗ công nghiệp thật đẹp và chất lượng!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy