Nguyên nhân trần thạch cao bị sập hoặc võng

Trần thạch cao là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong thiết kế và trang trí nội thất hiện nay vì độ bền cao, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng trần thạch cao của gia đình bạn hoàn toàn có thể gặp phải các hiện tượng bị võng sập vừa mất thẩm mỹ lại không an toàn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này?

Hiện tượng trần thạch cao bị võng

Trần thạch cao bị võng có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Trong quá trình thi công, đội thợ làm trần thạch cao đã không sử dụng đúng các phụ kiện, phụ kiện không đạt chất lượng hoặc không đúng chủng loại, không đáp ứng khả năng chịu áp lực dẫn đến trần thạch cao sau khi đưa vào sử dụng một thời gian bị võng sập.

+ Đặt khung trần không đúng với chiều của tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá lớn.

+ Sử dụng tấm thạch cao không đúng với các chức năng chuyên dụng của nó.

+ Môi trường có độ ẩm quá cao, trên 90% RH, vượt khả năng cho phép của tấm thạch cao khiến tấm thạch cao.

Trong quá trình thi công, đội thợ làm trần thạch cao không sử dụng đúng các phụ kiện có thể khiến trần thạch cao bị võng sau một thời gian sử dụng
Trong quá trình thi công, đội thợ làm trần thạch cao không sử dụng đúng các phụ kiện có thể khiến trần thạch cao bị võng sau một thời gian sử dụng

Trần thạch cao bị sập

Trần thạch cao bị sập có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

+ Các phụ kiện sử dụng khi lắp đặt trần thạch cao không đạt chất lượng và không đúng với quy chuẩn. Sau khi đưa vào sử dụng, dưới sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm cùng một số yếu tố khác, sau một thời gian ty treo, bu lông, ốc vít hay các bắt liên kết sẽ bị gỉ sét khiến trần nhà bị sập.

+ Khoảng cách ty treo và khung xương không tạo được độ bám khiến chúng không thể chịu nổi sức nặng của cả hệ trần.

Hiện tượng trần thạch cao bị sập
Hiện tượng trần thạch cao bị sập

Cách khắc phục và hạn chế hiện tượng trần thạch cao bị sập, võng

Ngay khi phát hiện hệ trần thạch cao bị sập, võng, bạn cần liên hệ với các đơn vị sửa chữa thi công trần thạch cao để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Nếu là trường hợp nhẹ có thể khắc phục bằng cách thay tấm trần mới, tuy nhiên nếu hệ trần bị hư hỏng nặng lúc này chỉ còn cách giải quyết duy nhất là thay thế hệ trần mới.

Cách khắc phục và hạn chế hiện tượng trần thạch cao bị sập, võng
Cách khắc phục và hạn chế hiện tượng trần thạch cao bị sập, võng

Việc thay thế và sửa chữa trần thạch cao không chỉ khiến bạn tốn kém thêm chi phí mà còn rất mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình. Do đó, bạn nên lưu ý kỹ hơn trong quá trình thi công để hạn chế đến tối đa các hiện tượng hư hỏng trần thạch cao. Để làm được điều này, khi thi công trần thạch bạn nên lưu ý đến một số điều sau đây:

+ Lựa chọn đơn vị nhà thầu, thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và nhất là có uy tín, trách nhiệm với quá trình thi công.

+ Thi công trần thạch cao cần phải thực hiện đúng quy trình lắp đặt, tuân thủ theo các quy chuẩn của nhà sản xuất để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cho trần nhà khi sử dụng. Hệ khung xương nhẹ nhưng phải đáp ứng được độ chắc chắn, khả năng chịu lực tốt.

+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm tấm trần và khung xương thạch cao, trong đó có cả những sản phẩm thật giả lẫn lộn. Vì thế ngay từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu bạn cần đảm bảo được chất lượng của chúng. Tốt nhất hãy chọn những sản phẩm chính hãng, phù hợp với công trình và cần có thời gian bảo hành dài, thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách hạn chế, khắc phục hiện tượng trần thạch cao sập võng mà bạn có thể tham khảo. Hãy lưu lại những thông tin quan trọng này để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình khi thi công trần thạch cao gia đình nhé!
Bạn đọc quan tâm

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy