Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp

nhung-tieu-chi-can-quan-tam-khi-lua-chon-mau-sac-san-go-cong-nghiep-1

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp là điều không hề dễ dàng hay có thể tùy hứng mà chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Sau đây là những tiêu chí mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp.

Diện tích phòng

Trước hết khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp để sử dụng bạn cần quan tâm đến diện tích khu vực cần lắp đặt.

Cụ thể, với những không gian phòng có hạn chế về diện tích hoặc ít ánh sáng, hãy chọn sàn gỗ công nghiệp có các cam màu sáng và nhẹ nhàng, tránh chọn những màu tối, đậm hoặc các vân gỗ phức tạp vì chúng sẽ khiến không gian của bạn càng thêm chật chội, bức bối. Còn nếu bạn là người thích và muốn sử dụng các gam màu tối thì hãy nhớ chọn những vân gỗ đơn giản và liền mạch kết hợp với màu của tường sáng. Không nên sử dụng nẹp nối giữa các phòng vì chúng sẽ gây ra cảm giác ngăn cách, đứt đoạn.

Đối với những không gian lớn hơn, có nhiều ánh sáng, bạn có thể dùng các màu sàn tối hoặc đậm, vân gỗ to và rõ ràng hoặc các gam màu nóng cho sàn gỗ.

nhung-tieu-chi-can-quan-tam-khi-lua-chon-mau-sac-san-go-cong-nghiep
Với những không gian phòng có hạn chế về diện tích hoặc ít ánh sáng, hãy chọn sàn gỗ công nghiệp có các cam màu sáng và nhẹ nhàng

Tính năng của phòng

Các phòng trong gia đình sẽ đảm nhiệm một vai trò, chức năng riêng. Với phòng khách, khu vực để đón tiếp khách khứa, là không gian có thể gián tiếp thể hiện phong cách của gia chủ, hãy chọn những gam màu có tính trang trí cao. Phòng ngủ là nơi cần sự thư thái, yên tĩnh để nghỉ ngơi do đó hãy chọn các gam màu nhẹ, trung tính như: trắng, xám, vàng nhạt,… tránh các gam màu quá sáng hoặc quá tối.

Còn đối với phòng học tập hay phòng làm việc bạn nên dùng các màu tối nghiêm trang để tạo được sự tập trung cần thiết.

Kết hợp với đồ nội thất

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ là hài hòa và thống nhất, bạn có thể chọn màu của sàn gỗ công nghiệp gần màu của đồ nội thất, tuy nhiên vẫn nên có sự chuyển mùa một cách xen kẽ và uyển chuyển. Không nên chọn những màu sắc tương đồng vì chúng sẽ gây ra sự tẻ nhạt khi nhìn vào.

Với đồ nội thất có màu sáng, bạn có thể kết hợp với nhiều các gam màu sàn gỗ. Nhưng nếu là đồ nội thất sẫm màu thì bạn nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu vì kiểu phối hợp này thường mang cảm giác buồn tẻ.

Nếu đồ nội thất trong phòng có nhiều kiểu màu khác nhau và không thống nhất, tốt hơn hết hãy chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng vì chúng sẽ khó mà xung đột với các màu sắc khác.

nhung-tieu-chi-can-quan-tam-khi-lua-chon-mau-sac-san-go-cong-nghiep-1
Với đồ nội thất có màu sáng, bạn có thể kết hợp với nhiều các gam màu sàn gỗ

Theo phong cách nội thất

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách đồ nội thất cũng là tiêu chí bạn nên quan tâm. Thông thường khi có ý định lát sàn gỗ bạn cũng đã sắm sửa các món đồ nội thất trong nhà, do đó bạn cần dựa vào phong cách của đồ nội thất để chọn màu sắc sàn gỗ.

Theo phong cách nội thất truyền thống của người Việt Nam thì những món đồ nội thất có màu tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ sẽ phù hợp với các gam màu sàn gỗ trung tính, thể hiện sự ấm áp như vàng, đỏ.

Còn nếu gia đình bạn sử dụng phong cách nội thất cổ điển châu Âu thì có thể sử dụng sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đen đối lập với màu tường hoặc đồ nội thất màu trắng nhằm mang đến cảm giác sang trọng, quý phái.

Còn với phong cách nội thất hiện đại thì những gam màu sáng và đơn giản sẽ phù hợp hơn để tạo ra không gian trẻ trung và tươi mới.

Nhưng nếu gia đình bạn không thiên về phong cách nội thất nào thì tốt nhất hãy dùng những gam màu trung tính để an toàn và phù hợp hơn.

nhung-tieu-chi-can-quan-tam-khi-lua-chon-mau-sac-san-go-cong-nghiep-2
Lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách đồ nội thất

Một số tiêu chí khác

Bên cạnh những yếu tố trên, khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ bạn có thể quan tâm đến một số tiêu chí khác như:

  • Chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy, theo mệnh của gia chủ.
  • Chọn màu sắc theo độ tuổi, chẳng hạn như phòng cho bé, phòng cho người già,…
  • Chọn màu sàn theo màu phụ kiện sàn gỗ. Thông thường khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần phải có phào chân tường để giúp gắn kết sàn gỗ lại với nhau, màu chân tường cần sẫm hơn màu sàn để phù hợp.

Ngoài ra, để có được những công trình vừa đảm bảo chất lượng, an toàn và đáp ứng tính thẩm mỹ hãy lựa chọn những đơn vị thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có uy tín nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy