Tìm hiểu cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu không còn xa lạ trong xây dựng và trang trí nhà cửa hiện nay. Với cấu tạo khá đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu thường sẽ có cấu tạo gồm 5 thành phần chính: bao gồm bề mặt, lớp tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới cùng và hệ thống hèm khóa. Sau đây là cấu tạo chi tiết của từng lớp.

Lớp bề mặt

Lớp bề mặt hay lớp ngoài cùng của sàn gỗ công nghiệp có chức năng ổn định lớp bề mặt sàn gỗ, tạo bề mặt vững chắc. Lớp này được làm bằng vật liệu đặc biệt trong suốt Melamine resins cùng với sợi thủy tinh được ép ở nhiệt độ cao.

Với cấu tạo lớp bề mặt như trên, chúng sẽ giúp cho sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, chống trầy xước, chống các va đập mạnh, không phai màu và đặc biệt chống sự xâm nhập của vi khuẩn, mối mọt, chống lại các tác dụng của hóa chất.

Các sản phẩm sàn gỗ chất lượng cao sẽ có phần bề mặt tốt và chúng được thể hiện thông qua chỉ số AC, từ AC1 – AC5. Sàn gỗ công nghiệp tốt thường có chỉ số AC4, AC5 sẽ là các sản phẩm như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ, Đức, Malaysia,…. Còn các sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc sẽ có phần chỉ số AC này thấp hơn, chỉ tầm AC2, AC3.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu thường sẽ có cấu tạo gồm 5 thành phần chính
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu thường sẽ có cấu tạo gồm 5 thành phần chính

Lớp phim tạo vân gỗ

Lớp thứ hai là lớp phim tạo vân gỗ. Sàn gỗ công nghiệp có được màu sắc và vân gỗ tự nhiên sở dĩ là nhờ có lớp phim tạo vân này. Với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại, các nhà sản xuất hiện nay đã có thể tạo ra các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có được vân gỗ và màu sắc trông giống hệt với sàn gỗ tự nhiên.

Lớp phim vân gỗ này được bảo vệ nhờ lớp bề mặt, nhờ đó sàn gỗ công nghiệp khá bền màu, màu sắc và vân gỗ không bị biến đổi trong quá trình sử dụng.

Lớp lõi HDF

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood), chúng được tạo thành bởi 80 – 85% chất liệu là gỗ tự nhiên, kết hợp với các phụ gia giúp làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ.

Sản phẩm sàn gỗ chất lượng tốt được phản ánh chủ yếu ở chất lượng lớp bề mặt và lớp lõi HDF. Những sản phẩm nào có lớp lõi gỗ HDF càng tốt thì độ cứng của sàn gỗ sẽ càng cao đồng thời tăng khả năng chịu va đập, chống biến dạng của sàn gỗ.

Xem thêm: Cách phân loại sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp lõi bằng gỗ HDF
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp lõi bằng gỗ HDF

Lớp tráng dưới cùng

Lớp tráng dưới cùng này có chức năng chủ yếu là giúp ổn định bề mặt dưới của sàn gỗ, giúp sàn gỗ thích hợp với nền và chống ẩm thấp, hơi nước bốc lên từ nền. Lớp này có cấu tạo từ vật liệu tổng hợp đặc biệt.

Bên cạnh 4 lớp chính mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, thì cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp còn có thêm hệ thống hèm khóa. Tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có sử dụng hèm khóa ở cạnh để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt và tháo dỡ sàn gỗ. Với cấu tạo này bạn có thể lắp đặt sàn gỗ mà không cần phải sử dụng đến keo.

Tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có sử dụng hèm khóa ở cạnh để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt và tháo dỡ sàn gỗ
Tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có sử dụng hèm khóa ở cạnh để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt và tháo dỡ sàn gỗ

Trên đây là cấu tạo cơ bản của sàn gỗ công nghiệp. Với cấu tạo khá đặc biệt này, sàn gỗ công nghiệp cực kỳ bền vững và chắc chắn, chúng sẽ mang đến cho bạn và gia đình những không gian sống thật thoải mái và sang trọng!

Thiên Thành Phát là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sàn gỗ công nghiệp Đà Nẵng cao cấp, nhận tư vấn, thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Khi có nhu cầu cần sử dụng sàn gỗ công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 277 Lê Duẩn – Đà Nẵng.

Hotline 0905.726.888

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy