Sử dụng trần thạch cao có tốt không?

Trần thạch cao mặc dù là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất hiện nay tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người dùng luôn thắc mắc “Trần thạch cao có tốt không”. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về trần thạch cao. Hãy tham khảo để giải đáp câu hỏi này cho mình nhé!

Trần thạch cao thực chất là một loại trần giả, được dùng để thay thế cho trần nhựa hoặc trần bê tông truyền thống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó loại trần này cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho người dùng.

An toàn cho người sử dụng

Một trong những lợi ích và cũng là ưu điểm tuyệt vời của trần thạch cao đó chính là an toàn tuyệt đối với môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể trong thành phần cấu tạo của trần thạch cao không hề chứa Amiăng. Đặc biệt nếu có các trường hợp xảy ra hỏa hoạn, trần thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc gây hại đến người sử dụng hay môi trường xung quanh. Ngoài ra, quá trình thi công trần thạch cao cũng không gây ra khói bụi nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của thợ lắp đặt.

 

Trần thạch cao an toàn tuyệt đối với môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng
Trần thạch cao an toàn tuyệt đối với môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng

Cách âm, tiêu âm tốt

Tiếp theo trần thạch cao là loại vật liệu có khả năng cách âm và tiêu âm rất tốt. Đặc tính này là nhờ sự kết hợp của lớp giấy giảm âm Glass Matt với cấu trúc dạng lỗ hổng và sự bao phủ của lớp bông thủy tinh có tính khít cao. Nhờ đó trần thạch cao có khả năng cách âm tốt gấp 1,5 lần so với các loại trần truyền thống có cùng độ dày.

Chịu nước tốt

Mặc dù thạch cao khá kỵ nước nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường loại trần thạch cao chống nước, chống thấm có khả năng chịu nước đáng ngưỡng mộ. Cụ thể với cấu tạo bề mặt được phủ một lớp sơn chống thấm, tiếp đó là 2 lớp vải thủy tinh đặc biệt ở phần mặt trước và mặt sau kết hợp cùng phần lõi được kết cấu đặc biệt giúp kiểu trần này có khả năng chống thấm đến 99,99%. Với đặc điểm này, sử dụng trần thạch cao sẽ giúp không gian sống của gia đình bạn được đảm bảo hơn đồng thời ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc.

Trần thạch cao chuyên dụng có khả năng chống thấm đến 99,99%
Trần thạch cao chuyên dụng có khả năng chống thấm đến 99,99%

Chống nóng tối ưu

Trần thạch cao có sự kết hợp với thủy tinh sẽ giúp tăng khả năng chống nóng đến tối ưu. Bởi sự kết hợp này sẽ giúp làm giảm tỷ lệ dẫn nhiệt nhờ đó trần thạch cao không hấp thụ độ nóng và không làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Nhờ đó không gian phòng sẽ luôn được thoáng mát và thoải mái hơn.

Trần thạch cao có sự kết hợp với thủy tinh sẽ giúp tăng khả năng chống nóng đến tối ưu
Trần thạch cao có sự kết hợp với thủy tinh sẽ giúp tăng khả năng chống nóng đến tối ưu

Như vậy sử dụng trần thạch cao không chỉ là giải pháp thẩm mỹ cho gia đình bạn mà còn giúp tạo ra không gian sống an lành, thoải mái hơn. Với những lợi ích này còn chần chừ gì nữa mà không quyết định làm trần thạch cao ngay bây giờ phải không nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy