Tư vấn nên lắp đặt sàn gỗ hay lát gạch men cho phòng ngủ

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với gạch men, tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp nào sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ tốt hơn việc sử dụng gạch men. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn và giải đáp về vấn đề nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hay gạch men cho phòng ngủ.

Sàn gỗ thân thiện với môi trường

Xét về vấn đề này thì sàn gỗ công nghiệp hay gạch men đều là hai loại vật liệu thân thiện với môi trường. Chúng đều không thải khí độc ra môi trường cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì sàn gỗ công nghiệp có độ thân thiện với môi trường cao hơn một chút so với gạch men vì chúng có khả thể tái chế được.

Sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng

Khả năng chống trơn trượt

So với gạch men, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống trơn trượt tốt hơn hẳn. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho những gia đình có trẻ nhỏ, người già hay phụ nữ mang thai.

Khả năng cách nhiệt cho phòng ngủ

Sàn gỗ công nghiệp được biết đến là vật liệu có tính năng cách nhiệt rất tốt. Đặc biệt chúng còn mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè giúp các thành viên trong gia đình có thể thoải mái và tự do đi lại trên bề mặt sàn nhà với chân trần.

Sàn gỗ công nghiệp được biết đến là vật liệu có tính năng cách nhiệt rất tốt
Sàn gỗ công nghiệp được biết đến là vật liệu có tính năng cách nhiệt rất tốt

Trong khi đó gạch men lại chỉ mang đến cảm giác mát lạnh vào mùa hè nhưng lại vô cùng tê tái cho bàn chân khi vào mùa đông. Với những gia đình đang lát gạch men, khi vào mùa đông để cải thiện được vấn đề này bạn cần phải mang tất hay dép trong nhà hoặc mua thêm miếng lót sàn.

Hơn nữa, với gạch men nếu bạn để cho trẻ ngủ giữa nền thì trẻ rất dễ bị mệt, đau ốm do bị nhiễm hàn, thậm chí với người lớn chúng ta thường sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau lưng,… nếu ngủ trên sàn gạch. Nhưng sàn gỗ công nghiệp có đặc trưng là cách điện, không có tính hàn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những vấn đề trên nhé.

Tính thẩm mỹ

Nếu gạch men phòng ngủ có sự đa dạng về hoa văn và mẫu mã thì sàn gỗ công nghiệp cũng có sự phong phú về kiểu dáng chủng loại và các loại bề mặt, vân gỗ có tính thẩm mỹ cao. Do đó tùy vào sở thích của từng cá nhân, khi xét về thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn có thể cân nhắc để chọn loại vật liệu phù hợp hơn.

Ngoài ra, một gợi ý dành cho bạn là sàn gỗ công nghiệp thường sẽ dễ để phù hợp với nhiều phong cách còn gạch men thường chỉ phù hợp với phòng ngủ theo phong cách hoài cổ hoặc phương pháp trang trí nhiều màu sắc.

Sàn gỗ công nghiệp thường dễ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ

Sàn gỗ công nghiệp thường dễ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ

Độ đàn hồi

Ở tiêu chí này, sàn gỗ công nghiệp có độ đàn hồi tốt hơn gạch men rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn chẳng may làm rơi đồ xuống sàn nhà thì gạch men sẽ dễ hư hỏng hơn nhiều là sàn gỗ.

Lựa chọn gạch men hay sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ còn tùy thuộc vào sở thích cũng như đặc điểm không gian phòng ngủ của bạn. Hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ để quyết định nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay gạch men cho phòng ngủ của mình nhé!

Tư vấn nên lắp đặt sàn gỗ hay lát gạch men cho phòng ngủ
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy