Vách thạch cao cách âm là gì?

vach-thach-cao-cach-am-la-gi

Vách thạch cao cách âm là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp không gian sống của gia đình bạn thêm ấn tượng, đẹp mắt và nhất là hạn chế được các âm thanh từ môi trường ngoài để có được sự thư thái và yên tĩnh nhất.

Vậy cụ thể vách thạch cao cách âm là gì? Cấu tạo như thế nào? Ứng dụng ra sao?

Vách thạch cao cách âm và cấu tạo

Vách thạch cao cách âm là một trong những loại vách chuyên dụng thuộc hệ vách thạch cao hiện nay bên cạnh các loại vách khác như: vách thạch cao chống ẩm, vách thạch cao cách nhiệt,…

Vách thạch cao cách âm có cấu tạo bao gồm 2 lớp thạch cao bên ngoài, bên trong là khung xương chắc chắn cùng các vật liệu cách âm như bông thủy tinh có phủ bạc hoặc cao su non. Chính cấu tạo đặc biệt này sẽ giúp vách thạch cao cách âm có khả năng cách âm, hạn chế tiếng ồn cho không gian phòng.

vach-thach-cao-cach-am-la-gi-1
Vách thạch cao cách âm là một trong những loại vách chuyên dụng thuộc hệ vách thạch cao

Ứng dụng của vách thạch cao cách âm

Vách thạch cao cách âm với ưu điểm cách âm tốt, giá cả hợp lý, dễ thi công lắp đặt lại có tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều gia chủ cũng như nhà thầu lựa chọn để sử dụng trong hầu hết các công trình. Nhất là các không gian cần sự yên tĩnh như phòng họp, phòng ngủ, các công trình xây dựng kinh doanh như quán karaoke, quán bar, vũ trường, studio, phòng thu,…

Vách thạch cao cách âm phòng karaoke

Đặc biệt, với những gia đình mặt tiền, gần đường giao thông hoặc các căn hộ gần khu vực công cộng như trường học, công trường,… thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ môi trường ngoài nếu sử dụng vách thạch cao thực sự sẽ là giải pháp hoàn hảo để có được không gian sống yên tĩnh, an lành hơn. Đây cũng là lí do vì sao vách thạch cao cách âm lại được nhiều người yêu thích và sử dụng đến vậy.

vach-thach-cao-cach-am-la-gi
Vách thạch cao cách âm với ưu điểm cách âm tốt, giá cả hợp lý, dễ thi công lắp đặt

Bên cạnh tính năng cách âm nổi bật, vách thạch cao còn có những ưu điểm nổi bật khác như: khả năng chống ẩm, cách nhiệt, chịu nước, chống cháy, thân thiện với môi trường, tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, vách thạch cao cách âm cũng có mức giá thành tương đối phù hợp, dễ dàng thi công và tháo lắp, giúp bạn giảm thiểu chi phí xây dựng đến mức tối đa.

Như vậy, vách thạch cao cách âm không chỉ phù hợp để sử dụng cho nhà ở mà còn phù hợp để sử dụng trong các công trình xây dựng kinh doanh, giúp bạn có những không gian yên tĩnh, thoải mái và an lành hơn. Khi có nhu cầu cần lắp đặt vách thạch cao cách âm hãy tìm đến những đơn vị cung cấp và thi công vách thạch cao chuyên nghiệp để có được một công trình chất lượng, an toàn hơn!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy