Có nên sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách hay không?

Sử dụng vách thạch cao phòng khách để trang trí và phân chia không gian là lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng có nên sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách hay không vẫn còn là thắc mắc của khá nhiều người khách hàng.

Vách thạch cao phòng khách là gì?

Sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách nhằm mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng, giúp phân chia không gian dễ dàng hơn và đặc biệt là giúp che đi các khuyết điểm trong phòng. Thông thường loại vách thạch cao phòng khách được sử dụng là loại vách trang trí nhẹ nhàng.

Trên thị trường hiện nay, vách ngăn thạch cao có hai loại là vách ngăn 1 mặt và vách 2 mặt. Tuy nhiên, khi sử dụng cho không gian phòng khách, tốt nhất bạn nên sử dụng loại vách ngăn 2 mặt. Bởi so với vách ngăn 1 mặt, sử dụng vách thạch cao 2 mặt cho phòng khách không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn giúp cách âm với đường phố ồn ào và là giải pháp chống nhiệt cho phòng khách trong mùa hè.

Sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách nhằm mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng
Sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách nhằm mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng

Khi lựa chọn vách thạch cao cho phòng khách, bạn nên lưu ý chọn những mẫu vách có thể giúp ngăn chia phòng hợp lý, phù hợp với phong cách phòng, có thể làm nổi bật được phần nội thất và nhất là có màu sắc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Những ưu điểm của vách thạch cao phòng khách

Nếu bạn còn phân vân có nên dùng vách thạch cao phòng khách hay không thì hãy tham khảo những ưu điểm của loại vật liệu này sau đây:

 • Những ưu điểm của vách thạch cao phòng khách
  Những ưu điểm của vách thạch cao phòng khách

  Vách ngăn thạch cao phòng khách có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với tường nhà làm bằng gạch. Cụ thể hơn, vách thạch cao chỉ bằng khoảng 12 % trọng lượng của vách ngăn tường. Điều này sẽ giúp giảm áp lực cho phần móng nhà, cho quá trình thi công nhanh hơn nhờ đó giúp bạn cắt giảm được một phần chi phí xây dựng đáng kể.

 • Vách ngăn thạch cao được cấu tạo từ các tấm thạch cao và hệ khung vách vô cùng chắc chắn, do đó vách ngăn phòng khách hoàn toàn ổn định và chắc chắn như vách ngăn gỗ, vách ngăn kính hay tường gạch. Với vách ngăn thạch cao phòng khách bạn có thể treo các đồ vật từ tivi, đồng hồ treo tường,… cho đến những vật nặng hơn như khung ảnh cỡ lớn,….
 • Sử dụng vách ngăn thạch cao là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng các vật liệu vằng gỗ, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Với bề mặt phẳng, nhẵn, vách thạch cao phòng khách còn cho phép bạn sơn, vẽ trang trí, dán giấy dán tường,… để tăng tính thẩm mỹ và độc đáo cho căn phòng.
 • Vách thạch cao mang đến các khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, chống cháy,…
 • Dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng.
 • Dễ tháo lắp khi cần sửa chữa hoặc di chuyển mà không hề làm ảnh hưởng đến cấu trúc thiết kế.
Có nên sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách hay không?
Có nên sử dụng vách ngăn thạch cao phòng khách hay không?

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm vách thạch cao phòng khách hay không. Chúc bạn sớm sở hữu được những không gian phòng khách thoải mái và có tính thẩm mỹ cao với vách thạch cao!

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng – Đà Nẵng 

HOTLINE: 0905.726.888

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy