Mẹo vá lỗ thủng trên tường thạch cao đơn giản và hiệu quả nhất

Vách thạch cao trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể xuất hiện một số hư hỏng như mốc, ẩm, nứt và nhất là thủng. Vậy khi vách thạch cao gặp phải vấn đề này cần xử lý thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hoặc cũng đang rơi vào trường hợp tương tự hãy tham khảo bài viết sau để biết cách vá lỗ thủng trên tường thạch cao nhé!

Vì đâu vách thạch cao bị thủng?

Tưởng vách thạch cao khá chắc chắn nhưng khả năng chịu va đập lại tương đối kém, vì thế trong quá trình sử dụng do tác động ngoại lực nào đó, chúng hoàn toàn có thể xuất hiện các vết lõm, thủng. Tuy nhiên khách hàng cũng đừng quá lo lắng bởi thủng trần thạch cao hoàn toàn có thể sửa chữa thậm chí là cách sửa cũng khá đơn giản. Vì thế khi vách thạch cao bị thủng bạn không cần phải thay thế mà có thể tự khắc phục theo các hướng dẫn sau đây để tiết kiệm chi phí gọi thợ sửa chữa.

Vách thạch cao có thể bị thủng do các tác động ngoại lực từ bên ngoài
Vách thạch cao có thể bị thủng do các tác động ngoại lực từ bên ngoài

Vá tường thạch cao bị thủng

Chuẩn bị

  • Vật liệu vá: bột thạch cao hoặc bột matit đã trộn sẵn
  • Một sợi dây
  • Một tấm lưới kim loại nhỏ
  • Một thanh gỗ dài hoặc có thể thay bằng chiếc bút chì
  • Một tấm vải ướt
  • Giấy nhám

Các bước thực hiện

+ Với những lỗ thủng thạch cao nhỏ

Nếu là những lỗ thủng nhỏ trên vách thạch cao bạn chỉ cần một ít vật liệu để vá. Trước hết cạo xung quanh mặt bên của lỗ thủng để loại bỏ hết mảnh thạch cao dưa thừa. Sau đó dùng miếng cải ướt để làm ẩm. Tiếp theo lấp lỗ thủng bằng vật liệu vá sau đó để khô trong vài giờ và dùng giấy nhám chà lại tường. Cuối cùng bạn phủ thêm một lớp sơn lót và chuẩn bị để sơn hoàn thiện.

Dùng giấy nhám chà lại tường để sơn bả hoàn thiện
Dùng giấy nhám chà lại tường để sơn bả hoàn thiện

+ Với những lỗ thủng thạch cao lớn

  • Đầu tiên bạn cũng tiến hành cạo và làm ướt bề mặt lỗ thủng như khi vá các lỗ thủng nhỏ. Tiếp theo chuẩn bị một tấm kim loại có diện tích to hơn mặt lỗ rồi luồn một sợi dây thông qua trung tâm. Sau đó đặt nó vào phía bên trong lỗ và đồng thời kéo sợi dây để tấm lưới có thể phủ kín lỗ thủng. Bạn dùng một thanh gỗ dài hoặc chiếc bút chì buộc vào sợi dây và xoắn tới khi chặt để cố định tấm lưới.
  • Tiếp theo hãy lau sạch tấm lưới và khu vực bên trong lỗ thủng bằng một miếng vải ướt, lưu ý nên lau nhẹ nhàng. Thực hiện phủ lớp thạch cao đầu tiên lên bề mặt tấm lưới và các cạnh xung quanh lỗ thủng để giữ chặt nó. Đợi một lúc cho lớp phủ này khô thì tháo dây và thanh gỗ trước khi phủ tiếp lớp thứ hai lên toàn bộ bề mặt lỗ thủng. Sau khi lớp thứ hai khô bạn dùng giấy nhám để đánh lại bề mặt và chuẩn bị sơn lại tường thạch cao theo màu sơn cũ.
Sử dụng tấm lưới nhỏ để vá những lỗ thủng vách thạch cao lớn
Sử dụng tấm lưới nhỏ để vá những lỗ thủng vách thạch cao lớn

Việc vá lỗ thủng trên vách thạch cao khá đơn giản tuy nhiên cần thực hiện cẩn chận và kỹ càng để đảm bảo độ thẩm mỹ cho vách cũng như giữ cho lỗ thủng không bị hỏng trở lại. Hy vọng với hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thể tự mình khắc phục lỗi hư hỏng này trên vách thạch cao. Chúc bạn thành công nhé!

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng – Đà Nẵng 

HOTLINE: 0905.726.888

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy