Tổng hợp 10 tính năng ưu việt của vách thạch cao

Sử dụng tường thạch cao bền hay không, có những lợi ích nào luôn là thắc mắc của nhiều người dùng vì họ cho rằng thạch cao chỉ phù hợp để làm trần chứ không phải là tường nhà, một bộ phận cần có sự vững chắc cao.

Tuy nhiên, với 10 tính năng ưu việt của vách thạch cao mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ của mình!

Nhẹ hơn tường gạch 7 – 10 lần

Các kiểm tra đã cho thấy vách thạch cao có khối lượng nhẹ hơn tường gạch từ 7 – 10 lần. Nếu tường gạch nặng khoảng 200kg/m2 thì vách thạch cao chỉ nặng khoảng 20kg/m2. Với ưu điểm này, vách thạch cao sẽ giúp bạn thi công dễ dàng hơn cũng như giảm tải trọng chịu lực cho công trình, giảm chi phí cho đầu tư móng nhà.

Vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch 7 - 10 lần
Vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch 7 – 10 lần

Thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch

Thực tế cho thấy, việc thi công vách thạch cao nhanh hơn xây dựng tường gạch truyền thống tới 3 lần. Hơn thế, lắp đặt vách thạch cao cũng dễ hơn rất nhiều, thời gian chờ cho bề mặt thạch cao khô sơn bả để tiến hành sơn trang trí cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống điện âm tường cũng có thể thực hiện dễ dàng hơn vì bạn không cần phải cưa cắt, đục tường giống như tường gạch truyền thống.

Một đặc điểm khác nữa là khi bạn cần thay đổi cấu trúc phòng hay phân chia lại không gian bạn hoàn toàn có thể tháo tường thạch cao ra rồi lắp lại mà không hề làm ảnh hưởng đến kết cấu. Đây là điều mà tường gạch truyền thống không thể có được.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Như đã nói ở trên, vách thạch cao rất dễ thi công, thời gian thi công nhanh lại giảm được khả năng chịu lực cho công trình nhờ đó bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí đầu tư xây dựng.

Vách thạch cao rất dễ thi công
Vách thạch cao rất dễ thi công

Cách âm tốt

Khả năng cách âm của vách thạch cao có thể lên đến 58dB, tốt gấp 2 – 3 lần so với tường gạch khi chúng chỉ có khả năng cách âm khoảng 20 – 30 dB.

Khả năng chống cháy tốt

Một số sản phẩm vách thạch cao có thể cho khả năng chống cháy lên đến 2 giờ, nhờ đó mag đến giải pháp phòng cháy hiệu quả cho bạn và gia đình.

Khả năng cách nhiệt tốt

Với cấu tạo đặc biệt, vách thạch cao có thể cho khả năng giảm nhiệt độ trong phòng lên đến 8°C so với môi trường ngoài. Điều này còn góp phần giúp bạn tiết kiệm 30% chi phí điện hằng tháng.

Chống ẩm tốt

Với vách thạch cao chống ẩm, chịu thấm có khả năng ngăn nước cao bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong những khu vực đặc biệt như: nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp,…. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn và gia đình có được một không gian sống thoải mái hơn.

Chịu lực tốt

Vách thạch cao mặc dù có cấu trúc khá đơn giản nhưng chúng lại có khả năng chịu lực rất tốt. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể treo các vật nặng như tivi, khung ảnh lớn hoặc tủ bếp nếu dùng vít và tắc-kê chuyên dụng.

Vách thạch cao mặc dù có cấu trúc khá đơn giản nhưng chúng lại có khả năng chịu lực rất tốt
Vách thạch cao mặc dù có cấu trúc khá đơn giản nhưng chúng lại có khả năng chịu lực rất tốt

Giải pháp thẩm mỹ toàn diện

Một tính năng khá ưu việt nữa của vách thạch cao đó là có thể tạo ra nhiều hình dáng đa dạng như uốn cong, tạo khối hoặc các hình dáng khác để phù hợp với thiết kế của bạn.

Giải pháp chống trộm

Nếu kết hợp vách thạch cao hai lớp cùng tấm thép dày 0,6mm, theo thử nghiệm phá hủy thì hệ tường này hoàn toàn có thể duy trì an toàn lên đến 20 phút và điều này là tương đương với tường gạch.

Với những chia sẻ và chúng tôi vừa đưa ra vừa rồi chắc hẳn bạn đã thấy được vách thạch cao có những ưu điểm tuyệt vời nào rồi phải không. Thi công vách thạch cao chính là một giải pháp nhà ở hoàn hảo cho bạn, do đó nếu vẫn còn lưỡng lự chưa làm vách thạch cao thì hãy nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn cho mình đi nhé!

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng – Đà Nẵng 

HOTLINE: 0905.726.888

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy