Hướng dẫn thi công vách thạch cao cách âm

Vách thạch cao cách âm là một trong những loại vách thạch cao được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhờ đặc trưng cách âm, giảm tiếng ồn rất tốt. Vậy thi công vách thạch cao cách âm được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc cho mình nhé!

Vách thạch cao cách âm là gì?

Vách thạch cao cách âm là loại vách mang đến khả năng cách âm, chống ồn rất tốt. Loại vách này thường được sử dụng để lắp đặt cho những không gian cần sự yên tĩnh như: phòng ngủ, phòng làm việc, phòng karaoke, phòng thu, rạp chiếu phim,…

Vách thạch cao cách âm được cấu tạo đặc biệt với phần lõi tấm thạch cao có chứa bông thủy tinh. Bông thủy tinh sẽ có tác dụng cản trở sự lan truyền của âm thanh, tiêu âm rất tốt. Chính vì thế vách thạch cao cách âm sẽ đảm bảo cho âm thanh hoàn toàn không bị lọt qua khiến ảnh hưởng đến người ở trong và ngoài phòng.

Vách thạch cao cách âm là gì?
Vách thạch cao cách âm là gì?

Quy trình thi công vách thạch cao cách âm

Với cấu tạo khá đơn giản lại nhẹ nhàng, quy trình thi công vách thạch cao cách âm cũng khá đơn giản. Sau đây là các bước thi công vách thạch cao cách âm cơ bản:

Bước 1:

Xác định độ cao của trần nhà, sau đó đo và đánh dấu những vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn.

Bước 2:

Sử dụng thanh théo nằm hình chữ U-Track để đặt vào vị trí đã đặt sẵn với khoảng cách 20 cm. Tiếp đến sử dụng đinh vít thép loại 6 mm để cố định lại.

Quy trình thi công vách thạch cao cách âm

Quy trình thi công vách thạch cao cách âm

Bước 3:

Ở vị trí cần làm cửa sổ, sử dụng thanh thép U-Track nối với thanh đứng C-Stud để tạo khung cửa. Sau đó dùng vít nở loại 6 mm và các đinh vít loại 4 mm, với khoảng cách 15 cm ở đoạn cuối của thanh U-Track.

Bước 4:

Tiến hành cắt thanh thép chữ C theo chiều cao vách. Đặt theo chiều vuông góc với thanh chữ U. Các thanh này cần đảm bảo cách nhau một khoảng 600 mm. Thực hiện bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bởi đinh vít thép hoặc đinh ri-vet.

Trong trường hợp nếu vách cao quá 2,4 m hãy lắp thêm thanh ngang U nhằm làm xương đỡ để thực hiện ghép nối các tấm thạch cao tiếp theo.

Bước 5:

Tiến hành ghép tấm thạch cao vào trong khung đã dựng theo phương thẳng đứng, nhớ nâng mặt dưới tấm vách cách mặt sàn một khoảng 10 mm rồi dùng đinh vít cỡ 2,5cm để cố định lại tấm thạch cao với khung, khoảng cách các vít cần giữ là không quá 30cm, đầu đinh vít đảm bảo không cho xuyên qua tấm thạch cao để không làm mất tính thẩm mỹ. Cuối cùng ép các sản phẩm cách âm cách nhiệt vào giữa bông thủy tinh.

Vách thạch cao cách âm phòng karaoke
Vách thạch cao cách âm phòng karaoke

Bước 6:

Trước lúc tiến hành lăn sơn hoặc dán giấy gián tường lên bề mặt vách hãy chắc chắn rằng bạn đã trét kín các khe ghép nối và các đầu vít để đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 7:

Sơn bả bề mặt vách sau khi đã xử lý xong các vị trí mép tấm. Khi lớp sơn bả đã khô, bạn có thể sơn trang trí hoặc dán giấy dán tường lên bề mặt vách ngăn.

Như vậy, vách thạch cao cách âm với những ưu điểm tuyệt vời trong việc làm giảm tiếng ồn, tiêu âm, cách âm cả bên trong và ngoài phòng sẽ là giải pháp thiết kế nội thất hoàn hảo, giúp bạn có những không gian sống thoải mái và yên tĩnh hơn.

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng – Đà Nẵng 

HOTLINE: 0905.726.888

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy