Tìm hiểu các nhược điểm của vách thạch cao

tim-hieu-cac-nhuoc-diem-cua-vach-thach-cao-1

Trong thiết kế và trang trí nội thất hiện nay, sử dụng vách thạch cao để ngăn chia không gian gia đình là một trong những xu thế mới được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời về vách thạch cao thì chúng còn có những nhược điểm nào không?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các nhược điểm của vách thạch cao trong thi công, lắp đặt và sử dụng!

Vách thạch cao là gì?

Gần giống như trần thạch cao, vách thạch cao cũng được cấu tạo từ bột thạch cao hoặc bột thạch cao nguyên chất, sau đó được pha với một số loại chất khác theo tỉ lệ có sẵn. Trong đó, nguyên liệu chủ yếu để làm nên vách thạch cao vẫn là thạch cao nguyên chất.

Vách thạch cao chính là một hay nhiều tấm thạch cao được ghép lại với nhau thành một khối và khối vách thạch cao này sẽ có kích thước là lớn hay nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Thông thường vách thạch cao sẽ được dùng để ngăn chia không gian phòng thay cho bình phong, tường gạch truyền thống hoặc có tác dụng trong trang trí nội thất.

tim-hieu-cac-nhuoc-diem-cua-vach-thach-cao
Vách thạch cao là một hay nhiều tấm thạch cao được ghép lại với nhau thành một khối

Nhược điểm của vách thạch cao

Bên cạnh các ưu điểm của vách thạch cao như: chống ồn, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, dễ lắp đặt, an toàn với sức khỏe,… thì vẫn tồn tại một số nhược điểm vách thạch cao như sau:

  • Vách thạch cao nếu bị ngấm nước sẽ xuất hiện tình trạng bề mặt bị ố vàng và có thể lan rộng diện tích nếu không khắc phục kịp, khiến mất thẩm mỹ cho hệ vách. Chính vì thế bạn không nên đặt vách thạch cao ở các vị trí bị tạt nước hoặc ngấm nước, trừ vách thạch cao chống thấm chuyên dụng.
  • Kết cấu của vách thạch cao là rỗng bên trong, do đó tốt nhất nên hạn chế treo, móc vật nặng lên trên, tránh gây vỡ, bể vách thạch cao. Nếu cần lắp đặt, hãy tính toán thật kỹ lưỡng.
  • Vách thạch cao sau một thời gian sử dụng dài hoàn toàn có thể xuất hiện các hiện tượng co, gây nứt vách thạch cao do các tác động lớn của nhiệt độ. Khi gặp phải những trường hợp này bạn cần tiến hành xử lý khắc phục ngay.
  • Vách thạch cao không có khả năng chịu lực tốt vì chúng chỉ sử dụng khung xương và tấm thạch cao, do đó hãy hạn chế các va đập hay tác động mạnh lên vách thạch cao để tránh các hiện tượng lõm, cong, vênh và khiến hệ vách mất thẩm mỹ.
tim-hieu-cac-nhuoc-diem-cua-vach-thach-cao-1
Nhược điểm của vách thạch cao

Trên đây là một số nhược điểm của vách thạch cao mà bạn có thể tham khảo. Để có được những hệ vách ngăn thạch cao vừa đảm bảo an toàn lại cho hiệu quả trang trí cao hãy lựa chọn đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao và chuyên nghiệp nhất nhé!

Công ty Thiên Thành Phát

Địa chỉ: 277 Lê Duẩn – Đà Nẵng

SĐT: 0905.726.888

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản Phẩm Bán Chạy